trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô 10 ô tô đã qua sử dụng bán lại nhanh nhất

10 ô tô đã qua sử dụng bán lại nhanh nhất

Thời gian trung bình để bán lại mỗi chiếc ô tô đã qua sử dụng tại Mỹ dài hơn những tháng trước, trong đó xe điện Tesla được ưa chuộng nhất khi có tới 4 trong số 10 ô tô đã qua sử dụng bán lại nhanh nhất.

 

Người tiêu dùng ô tô tại Mỹ đang từng bước chuyển đổi sang sử dụng ô tô điện. Không chỉ mua sắm xe mới, nhiều mẫu mã xe điện, xe hybrid đã qua sử dụng vẫn được nhiều khách hàng mua ô tô tại Mỹ ưa chuộng.

 

10 ô tô đã qua sử dụng bán lại nhanh nhất - ảnh 1

Xe điện Tesla đã qua sử dụng được người Mỹ ưa chuộng. Ảnh: Motor1

 

Kết quả khảo sát, phân tích của công ty nghiên cứu thị trường ô tô iSeeCars với 150.000 giao dịch mua bán ô tô mới cũng như ô tô đã qua sử dụng tại Mỹ trong tháng 3.2022 cho thấy trung bình ô tô cũ tại Mỹ mất 52,9 ngày để bán lại. Chuyên gia phân tích Karl Brauer của iSeeCars cho biết: “Các yếu tố như lạm phát và giá xăng dầu cao đã làm chậm lại nhu cầu về ô tô đã qua sử dụng trong tháng bán hàng có doanh số cao nhất tại Mỹ từ đầu năm đến nay”.

 

Kết quả khảo sát, phân tích của iSeeCars cũng cho thấy, người Mỹ ngày càng chuộng các mẫu ô tô điện, ô tô hybrid đã qua sử dụng bán lại trên thị trường. Trong số 10 ô tô đã qua sử dụng bán lại nhanh nhất tháng 3.2022, có tới 8 mẫu xe điện, xe hybrid. Phần lớn trong số này là các mẫu mã xe điện của Tesla.

 

10 ô tô đã qua sử dụng bán lại nhanh nhất - ảnh 2

10 ô tô đã qua sử dụng bán lại nhanh nhất tại Mỹ tháng 3.2022. Nguồn: iSeeCars

 

Trong đó, Tesla Model X là mẫu xe bán lại nhanh nhất khi chỉ mất 28 ngày để tìm thấy chủ mới. Giá bán lại trung bình của dòng xe này hiện ở mức 90.406 USD. Ngoài Model X, Tesla Model Y cũng góp mặt trong danh sách này khi xếp ở vị trí thứ 4 với 29,5 ngày để tìm thấy chủ mới, giá bán lại trung bình mỗi chiếc Model Y khoảng 65.949 USD. Bên cạnh đó, còn có Tesla Model S (mất 34,4 ngày) và Tesla Model 3 (mất 34,7 ngày).

 

Honda Insight xếp vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng 10 ô tô đã qua sử dụng bán lại nhanh nhất tháng 3.2022. Mẫu xe này mất khoảng 28,9 ngày để tìm thấy chủ mới kể từ khi rao bán. Trong khi đó, mẫu xe điện Hyundai Ioniq Hybrid mất 29,4 ngày. Hai vị trí cuối cùng thuộc về Chevrolet Volt và Ford Mustang Mach-E.

 

Trong bối cảnh cuộc khủng hoảng thiếu chip, linh kiện sản xuất vẫn đang ảnh hưởng đến nguồn cung ô tô mới, thị trường ô tô đã qua sử dụng tại Mỹ được dự báo sẽ tiếp tục sôi động trong những tháng tới.

(Theo Thanhnien.vn)