trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Các hãng xe đua nhau giảm giá, người mua được lợi

Các hãng xe đua nhau giảm giá, người mua được lợi

Từ các mẫu xe bình dân tới tầm trung và hạng sang đều liên tục nhận được những chương trình ưu đãi hấp dẫn kể từ đầu tháng 5. Qua đó giúp người dùng mua các mẫu xe ô tô trong thời điểm này có thể tiết kiệm từ vài chục cho tới cả trăm triệu đồng.

Ô tô đua nhau giảm giá cả trăm triệu, cơ hội mua xe giá phải chăng cho người Việt? 01

Ô tô đua nhau giảm giá cả trăm triệu, cơ hội mua xe giá phải chăng cho người Việt?.

Sức tiêu thụ ô tô tại thị trường Việt đã có phần khởi sắc thời gian gần đây nhưng vẫn ghi nhận sự sụt giảm đáng kể so với cùng kỳ năm trước. Áp lực bán hàng cộng thêm việc các hãng chuẩn bị ra xe phiên bản mới buộc các đại lý đã phải mạnh tay giảm giá cả trăm triệu đồng, thậm chí là ‘cắt lỗ’ sâu nhằm giải phóng hàng tồn.

Có lẽ vì thế mà chưa bao giờ thị trường ô tô Việt lại chứng kiến giá xe giảm mạnh như hiện nay. Mức giảm phổ biến từ vài chục triệu đồng hồi năm ngoái hiện đã lên hàng trăm triệu đồng.

KIA

Theo khảo sát KIA Sorento phiên bản máy dầu 2.2D hiện có mức ưu đãi 100 triệu đồng, cao nhất trong đợt khuyến mãi mới nhất của hãng xe tới từ Hàn Quốc. Đáng chú ý, cả hai phiên bản hybrid và plug-in hybrid của KIA Sorento cũng đang được khuyến mại tối đa 95 triệu đồng trong đợt này.

Ô tô đua nhau giảm giá cả trăm triệu, cơ hội mua xe giá phải chăng cho người Việt? 01

Cả hai phiên bản hybrid và plug-in hybrid của Kia Sorento cũng đang được khuyến mại.

Đối với KIA Sportage, 2 phiên bản 2.0D Signature và Signature X-Line hiện cũng giảm giá 100 triệu đồng. Trong khi KIA K3 ưu đãi tối đa 80 triệu đồng, KIA Seltos là 68 triệu đồng, trong khi Carens có mức ưu đãi tối đa 63 triệu đồng.

Hyundai

Hyundai Stargazer hiện đang được áp dụng chương trình hỗ trợ 100% phí trước bạ. Theo đó, trong tháng 5/2023, khách mua mẫu xe này sẽ có mức ưu đãi trị giá tối đa 82 triệu đồng tùy từng phiên bản và địa phương đăng ký. 

Ô tô đua nhau giảm giá cả trăm triệu, cơ hội mua xe giá phải chăng cho người Việt? 02

Hyundai Stargazer hiện đang được áp dụng chương trình hỗ trợ 100% phí trước bạ. 

Trong khi đó, mẫu xe đàn anh Hyundai Santa Fe hiện cũng có mức giảm cao nhất lên tới 200 triệu đồng.

Honda

Honda CR-V đang được hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ, tương đương giá trị tối đa lên tới 136 triệu đồng. 
Trên thực tế, chương trình ưu đãi phí trước bạ cho Honda CR-V liên tục được triển khai trong nhiều tháng liền, bắt đầu từ cuối năm 2022 cho tới nay. Mặc dù vậy, doanh số mẫu SUV hạng C này vẫn không có sự khởi sắc. Kết thúc quý 1/2023, mưới chỉ có 932 xe Honda CR-V bán ra thị trường Việt.

Nissan

Nissan hiện cũng đang triển khai ưu đãi 100% lệ phí trước bạ dành cho toàn bộ mẫu xe của hãng tại thị trường Việt Nam. Cụ thể trong tháng 5/2023, các mẫu xe Almera, Navara và Kicks đều được hỗ trợ 100% phí trước bạ, tương đương mức giảm tối đa 102 triệu đồng tùy dòng xe và phiên bản.

Ô tô đua nhau giảm giá cả trăm triệu, cơ hội mua xe giá phải chăng cho người Việt? 03

Nissan Kicks hiện đang được ưu đãi phí trước bạ.

Mercedes-Benz

Trước khi tung ra thị trường Mercedes-Benz GLC thế hệ mới, hãng xe Đức tại Việt Nam cũng đang triển khai ưu đãi 100% lệ phí trước bạ dành cho GLC đời cũ, tương đương giá trị ưu đãi tối đa gần 317 triệu đồng, tùy từng phiên bản và địa phương đăng ký.

Ngoài những cái tên kể trên, hiện rất nhiều mẫu xe khác như Subaru Forester, Ford Everest Wildtrak 2023 hay Toyota Veloz,…cũng nhận được ưu đãi hấp dẫn. Đây là thời điểm khá tốt để người Việt có thể mua ô tô với mức giá dễ chịu, từ xe phổ thông cho đến xe sang.

(Nguồn autofun.vn)