trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Peugeot 3008 thế hệ mới sẽ ra mắt vào tháng 9 năm nay, hứa hẹn lên một tầm cao mới

Peugeot 3008 thế hệ mới sẽ ra mắt vào tháng 9 năm nay, hứa hẹn lên một tầm cao mới

Peugeot 3008 hiện tại vốn có thiết kế táp-lô i-Cockpit đẹp và hiện đại nhất phân khúc, nhưng sẽ còn lên một tầm cao mới với thế hệ kế tiếp.

Peugeot vừa công bố những bức ảnh chi tiết nội thất của mẫu SUV hạng C 3008 thế hệ mới, trước khi chính thức ra mắt chiếc xe vào tháng 9 này. Bên cạnh đó hãng cũng đã xác nhận rằng Peugeot 3008 thế hệ mới sẽ là một mẫu xe điện thuần, dựa trên cơ sở nền tảng chassis STLA Medium mới và có ngoại thất dáng "fastback SUV" - hay nói cách khác, SUV với vòm mui dốc kiểu coupe khí động học.

Peugeot 3008 hiện tại vốn có thiết kế táp-lô i-Cockpit đẹp và hiện đại nhất phân khúc, nhưng sẽ còn lên một tầm cao mới với thế hệ kế tiếp. Trung tâm táp-lô là một màn hình panorama cong 21 inch độc lập mới, kết hợp bảng đồng hồ, màn hình hiển thị trên kính chắn gió và hệ thống thông tin giải trí thành 1 khối duy nhất. Màn hình được đỡ bằng một chân sau và có đèn LED ở chân đế để tạo hiệu ứng “nổi”.

Phía bên phải của màn hình cong là màn hình cảm ứng cho phép truy cập vào thông tin giải trí, cài đặt và kiểm soát khí hậu. Hơn nữa, một màn hình cảm ứng bổ sung trên bảng điều khiển trung tâm chứa các phím tắt “i-Toggles” với 10 điểm tùy chỉnh thay thế các công tắc kiểu máy bay cũ.

Peugeot vẫn giữ lại vô-lăng đường kính nhỏ đặc trưng với hai chấu và các cạnh phẳng, nhưng tay nói mới có một dãy nút điều khiển cảm ứng sáng bóng với tính năng “nhấp bằng xúc giác” để tránh thao tác vô tình. Chúng được kết hợp với hai nút điều khiển mới “mỏng và thanh lịch” được gắn phía sau vô lăng.

Bệ trung tâm được gắn trên cao trông thậm chí còn tương lai hơn so với Peugeot 3008 cũ, có thêm các nút điều khiển bao gồm núm âm lượng hình trụ và phanh tay điện tử. Cụm cần số đã được di dời trên bảng táp-lô, bên cạnh nút start-stop. Phần còn lại của bảng táp-lô trông giống một sự tiến hoá của i-Cockpit. Hệ thống đèn xung quanh 8 màu phía trên “trang trí bằng nhôm chính hãng” và các loại vải chất lượng cao tạo nên vẻ ngoài cao cấp cho chiếc 3008 mới.

(Nguồn xedoisong.vn)