trang chủ tin tức xe Khám phá Fan Mercedes Nam Phi chế xe đua Sauber-Mercedes C9 như thật

Fan Mercedes Nam Phi chế xe đua Sauber-Mercedes C9 như thật

Tác phẩm của John Ackermann không chỉ sở hữu dáng vẻ rất giống bản gốc Sauber-Mercedes C9 mà còn đủ chuẩn vận hành như xe thường.

Fan Mercedes Nam Phi chế xe đua Sauber-Mercedes C9 như thật

C9 là một trong những dòng xe đua danh tiếng nhất của Mercedes-Benz khi dành chiến thắng giải đua Le Mans 24 Giờ vào năm 1989 đồng thời về nhất 5 lần trong khuôn khổ giải World Sportscar Championship một năm trước đó. Chỉ một số lượng rất nhỏ xe được Mercedes và đối tác chế tạo nên với người ngoài việc sở hữu một chiếc C9 là bất khả thi.

Fan Mercedes Nam Phi chế xe đua Sauber-Mercedes C9 như thật - Ảnh 1.

Bản gốc Sauber-Mercedes C9...

Vì lý do đó, Ackermann quyết định tự chế tạo một chiếc Sauber-Mercedes C9 cho riêng mình từ gốc tới ngọn bất chấp muôn trùng gian khó. Thợ cơ khí này bắt đầu những bước đầu tiên trong quá trình hiện thực hóa giấc mơ của mình vào năm... 2011. Khung gầm thép được anh chỉnh sửa cho đúng ý trong khi thân xe làm từ sợi thủy tinh nhẹ mà bền được làm mới hoàn toàn.

Fan Mercedes Nam Phi chế xe đua Sauber-Mercedes C9 như thật - Ảnh 2.

... và bản sao.

Động cơ được lựa chọn cho chiếc xe đua handmade là dòng V6 3.2L tăng áp kép cho công suất 320 mã lực. Xe chỉ nặng 1.000 kg và nhờ thế có thể tăng tốc được tới ngưỡng 300 km/h tối đa. Con số này so với một dòng xe nhái xe đua đã là đặc biệt ấn tượng. Sauber-Mercedes C9 nguyên gốc sử dụng động cơ V8 5.0L tăng áp kép với công suất 800 mã lực, tốc độ tối đa 400 km/h.

Fan Mercedes Nam Phi chế xe đua Sauber-Mercedes C9 như thật - Ảnh 3.

Dù yêu xe là vậy nhưng Ackermann đã quyết định bán lại cho một người hâm mộ C9 khác để theo đuổi một dự án mới. Khung gầm và cabin đã được Ackermann chỉnh sửa theo ý muốn chủ mới.