trang chủ tin tức xe Khám phá BMW 4-Series mới lộ diện - 'Tiểu 8-Series' cho fan Bim

BMW 4-Series mới lộ diện - 'Tiểu 8-Series' cho fan Bim

Một tin vui cho khách hàng có ý định mua 4-Series nhưng phần nào đó có thể gây ảnh hưởng với chủ xe 8-Series nói riêng và hình ảnh BMW nói chung.

BMW 4-Series mới lộ diện - 'Tiểu 8-Series' cho fan Bim

Sau khi BMW 3-Series đời G20 đã mở bán được vài tháng, mọi vấn đề xoay quanh dòng tên này vào guồng để thương hiệu Đức có thể an tâm dồn toàn lực cho dự án kề cận là 4-Series. Mẫu xe 2 cửa này sẽ ra mắt trong tương lai gần dưới cả dạng coupe và mui trần mềm.

BMW 4-Series mới lộ diện - Tiểu 8-Series cho fan Bim - Ảnh 1.

Sau lần lộ diện trước chưa nói lên được nhiều điều do ẩn kín trên xe chở chuyên dụng, 4-Series vừa tự thân vận động chạy thử tại châu Âu và nhanh chóng bị giới săn ảnh tại đây bắt gặp. Bản chạy thử lần này là 4-Series Coupe và có thể nói ấn tượng ban đầu về xe là không hề tồi.

BMW 4-Series mới lộ diện - Tiểu 8-Series cho fan Bim - Ảnh 2.

Thiết kế xe mang âm hưởng rõ rệt từ người anh là 8-Series Coupe nhưng kích thước đã được gọt giũa một phần để phù hợp với phân khúc và mức giá mà BMW nhắm tới. Nhìn qua bản chạy thử thì 4-Series thậm chí còn mang vóc dáng thể thao hơn và hứa hẹn là lựa chọn thay thế vô cùng phù hợp cho những ai không kham nổi mức giá khởi điểm 88.000 USD của người anh cỡ lớn.

Tuy nhiên, điều này có thể khiến các khách hàng mua BMW 8-Series chạnh lòng và tỏ ý kiến phản đối giống trường hợp Mercedes-Benz từng phải giải quyết khi C-Class đời hiện tại có nét giống S-Class trong khi 2 xe chênh nhau hẳn 2 phân khúc.

BMW 4-Series mới lộ diện - Tiểu 8-Series cho fan Bim - Ảnh 4.

Dưới nắp ca pô 4-Series sẽ là các tùy chọn động cơ của 3-Series với cấu hình tiêu chuẩn là loại 2.0L 4 xy-lanh tăng áp 255 mã lực đi kèm hộp số tự động 8 cấp. Các bản thường cũng có thêm tùy chọn số sàn nhưng riêng bản M thể thao thì không. Cao cấp hơn một chút là dòng I-6 3.0L tăng áp 382 mã lực giống BMW Z4/Toyota Supra.

BMW 4-Series mới lộ diện - Tiểu 8-Series cho fan Bim - Ảnh 5.

BMW 4-Series dự kiến ra mắt ngay cuối năm nay tại triển lãm Frankfurt (tháng 9/2019).

Tham khảo: CarBuzz