trang chủ tin tức xe Khám phá Rolls-Royce Cullinan và quân bài bí mật nhắm hạ gục Bentley Bentayga

Rolls-Royce Cullinan và quân bài bí mật nhắm hạ gục Bentley Bentayga

Một phiên bản Black Badge cho Rolls-Royce Cullinan được hãng kỳ vọng sẽ đưa dòng SUV vào thế áp đảo các đối thủ ít ỏi còn lại trên thị trường.

Rolls-Royce Cullinan và quân bài bí mật nhắm hạ gục Bentley Bentayga

Bentayga đã, đang và sẽ còn là mẫu xe thành công nhất trong đội hình Bentley về mặt thương mại. Với các phiên bản W12, V8 tăng áp kép, máy dầu hay hybrid sạc điện (sau này có thể là cả thuần điện), dường như Bentayga sở hữu đội hình đủ đa dạng để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng miễn là họ có điều kiện tài chính.

Tuy nhiên, không vì thế mà Bentley có quyền bỏ quên đối thủ đồng hương là Rolls-Royce với Cullinan, đặc biệt là khi hãng xe này đang ấp ủ ra mắt phiên bản Black Badge cho mẫu SUV đầu tiên của mình. Theo AutoGuide, ngày ra mắt Cullinan Black Badge đã đến rất gần khi họ đã đăng ký bản quyền tên gọi này tại Mỹ.

Rolls-Royce Cullinan và quân bài bí mật nhắm hạ gục Bentley Bentayga - Ảnh 1.

Dành cho những ai không quá chú ý tới Rolls-Royce, các cấu hình Black Badge mới được hãng xe Anh Quốc bổ sung trong thời gian gần đây và thường là bản thuộc diện mạnh nhất về khả năng vận hành chẳng hạn như Dawn Black Badge. Mẫu xe mui trần của Rolls-Royce này sử dụng động cơ V12 6.6L tăng áp kép với công suất nâng cấp từ 563 lên 593 mã lực, mô-men xoắn 850 Nm.

Nếu công thức Black Badge vẫn được áp dụng như cũ, người dùng có thể kỳ vọng Cullinan sử dụng động cơ cải tiến cho công suất cao hơn 30 – 50 mã lực, mô-men xoắn 60 – 70 Nm so với bản gốc. Đương nhiên đi kèm công suất lớn hơn cũng là các nâng cấp về hệ thống treo và phanh tương xứng.

Về thiết kế, xe đương nhiên sử dụng tông đen chủ đạo đúng như tên gọi của mình với các trang bị như Spirit of Ecstasy đặc biệt, ốp chrome tối màu hay la zăng sợi carbon. Giá dự kiến của Cullinan Black Badge không hề rẻ, có lẽ rơi vào khoảng 500.000 USD.

Tham khảo: AutoGuide