trang chủ tin tức xe Khám phá Lexus sắp ra mắt xe nhỏ như Kia Morning

Lexus sắp ra mắt xe nhỏ như Kia Morning

Thời gian và địa điểm ra mắt cũng đã được công khai.

Lexus sắp ra mắt xe nhỏ như Kia Morning

Nhìn vào toàn cảnh làng xe toàn cầu hiện tại, gần như 100% các thương hiệu thuộc diện lớn đều có ít nhất một mẫu xe điện hoặc đang tiến rất gần tới ngày ra mắt một (hoặc nhiều) chiếc như vậy. Xe điện, từ vị thế là "công nghệ có tiềm năng" trong thập kỷ trước giờ đang dần trở thành xu thế.

Tuy nhiên, có một hãng xe sang thuộc top đầu thế giới vẫn chưa chen chân vào hạng mục của tương lai này, và đó là Lexus. Bất chấp việc tập đoàn mẹ Toyota là cái tên thuộc diện đi đầu trong mảng xe chạy nhiên liệu thay thế (cả xe điện lẫn xe chạy nhiên liệu hydro), Lexus chưa thật sự hưởng lợi, hay nói chính xác hơn là dám áp dụng các công nghệ mới vào các dòng sản phẩm của mình.

Lexus sắp ra mắt xe nhỏ như Kia Morning - Ảnh 1.

Chia sẻ với Autocar, Lexus xác nhận sẽ sớm ra mắt concept xe điện đầu tiên ngay tháng 9 này nhưng không phải tại Đức nơi triển lãm Frankfurt diễn ra mà tại sân nhà là triển lãm Tokyo. Dù vậy, lựa chọn của họ cực kỳ bất ngờ khi xe không nằm ở phân khúc SUV/crossover đang hot và cũng chẳng phải sedan truyền thống hay xe thể thao 2 cửa cá tính.

Thay vào đó, Lexus chọn phân khúc hatchback làm điểm tựa cho mẫu xe điện đầu tiên kết hợp cùng thiết kế cao, vuông vắn, thân thiện với vận hành đô thị và đặc biệt hiện đại.

Nguồn gốc concept mới của Lexus tới từ chiếc LF-SA (cũng là xe concept) ra mắt từ 2015. Đây cũng là phép thử cần thiết cho phép họ thăm dò ý kiến người dùng về công nghệ thông tin giải trí đang được phát triển.

Lexus sắp ra mắt xe nhỏ như Kia Morning - Ảnh 2.

Toyota và Lexus đã cam kết từ nay tới 2025 sẽ trình làng 10 mẫu xe điện thuần và đây mới là chiếc đầu tiên. Liệu cả 2 có chạy đua kịp với thời gian? Liệu sẽ có một chiếc LFA thuần điện đối đầu BMW i8?

Lexus LF-SA Concept

Tham khảo: Autocar, CarBuzz