trang chủ tin tức xe Khám phá Khám phá những phiên bản đa dạng của Isuzu D-Max mới đấu Ford Ranger

Khám phá những phiên bản đa dạng của Isuzu D-Max mới đấu Ford Ranger

Thế hệ mới của Isuzu D-Max chứng kiến cải tiến toàn diện về mọi mặt và hứa hẹn là đối trọng bất ngờ với Ford Ranger với khá nhiều lựa chọn phiên bản.

Khám phá những phiên bản đa dạng của Isuzu D-Max mới đấu Ford Ranger

Trong tuần trước, Isuzu đã chính thức trình làng thế hệ mới của chiếc bán tải D-Max tại Bangkok, Thái Lan. Nhìn vào bất cứ phương diện nào thì phiên bản mới vẫn là một bước tiến lớn so với những gì chúng ta đã quen thuộc nhiều năm qua và đây thực sự là thay đổi cần thiết để chiếc bán tải có thể giành giật thêm thị phần ở phân khúc bán tải, vốn thuộc quyền kiểm soát của những dòng tên như Toyota Hilux hay Ford Ranger, về phần mình.

Khám phá những phiên bản đa dạng của Isuzu D-Max mới đấu Ford Ranger - Ảnh 1.

Khung gầm D-Max mới lớn và cứng vững hơn cũ 23%. Động cơ được đẩy lùi về phía sau thêm một chút để cải thiện tỉ lệ phân bổ trọng lượng. Khung thân bên ngoài sử dụng nhiều thép cường lực hơn bao giờ hết để đảm bảo an toàn cho người dùng. Động cơ diesel 3.0L mới, Apple CarPlay/Android Auto, Start/Stop tự động… là những thay đổi đáng chú ý có thể tìm thấy trên D-Max 2020.

Khám phá những phiên bản đa dạng của Isuzu D-Max mới đấu Ford Ranger - Ảnh 2.

Tuy vậy, với những ai quan tâm đến yếu tố vận hành, phiên bản gầm cao với khả năng lội nước lên tới 800 mm (tăng 33% so với ngưỡng 600 mm cũ) có lẽ là tin vui nhất. Ở Thái Lan D-Max có thể có rất nhiều phiên bản với động cơ, hộp số, cấu hình thân, khoảng sáng gầm xe… khác nhau nhưng khi tới các thị trường Đông Nam Á như Việt Nam hay Thái Lan, có lẽ chúng sẽ được thu gọn về 3 cấu hình chính: Cabin đơn, Cabin đôi và Cabin kéo dài.

Đầu tiên, bản cabin đơn với bồn xe dài nhất, lớn nhất là lựa chọn hoàn hảo cho những khách hàng dùng xe vào mục đích thương mại. Đây cũng là bản với cabin và ngoại thất sơ sài nhất, nhiều chi tiết như cản trước, tản nhiệt, gương bên hay tay nắm cửa không được sơn, chưa kể mâm xe cũng là loại thép thay vì hợp kim để hạ thấp giá bán.

Khám phá những phiên bản đa dạng của Isuzu D-Max mới đấu Ford Ranger - Ảnh 3.

Khám phá những phiên bản đa dạng của Isuzu D-Max mới đấu Ford Ranger - Ảnh 4.

Tại Thái Lan, bản này có 2 cấu hình với khoảng sáng gầm xe khác nhau là 190 và 220 mm, khá thấp. Tuy nhiên, bù lại, bồn sau của bản này là loại rộng rãi nhất với chiều dài 2.330 mm, rộng 1.590 mm, cao 465 mm.

Sau bản cabin đơn là bản cabin kéo dài vẫn chỉ có 2 cửa nhưng nội thất có thêm hàng ghế sau cỡ nhỏ để đựng thêm hành lý hoặc trong trường hợp cấp bách là cho người ngồi. Bồn xe bản này nhỏ hơn bản cabin đơn "một chút" ở mức dài 1.805 mm (kém 525 mm), chiều rộng bằng nhau và chiều cao tốt hơn 25 mm (tổng 490 mm).

Khám phá những phiên bản đa dạng của Isuzu D-Max mới đấu Ford Ranger - Ảnh 5.

Khám phá những phiên bản đa dạng của Isuzu D-Max mới đấu Ford Ranger - Ảnh 6.

Cuối cùng, bản cabin đôi với nội thất 5 chỗ ngồi rộng rãi là bản phù hợp nhất với khách hàng cần một chiếc bán tải vừa để sử dụng cho gia đình vừa có thể chở hàng những khi cần thiết. Bồn xe bản này ngắn nhất trong cả 3 phiên bản ở mức 1.495 mm.

Khám phá những phiên bản đa dạng của Isuzu D-Max mới đấu Ford Ranger - Ảnh 7.

Khám phá những phiên bản đa dạng của Isuzu D-Max mới đấu Ford Ranger - Ảnh 8.

Bù lại, không gian trong xe sang trọng và có nhiều tính năng/trang bị nhất chẳng hạn như 6 túi khí, Cảnh báo điểm mù, Cảnh báo va chạm sau, kiểm soát cân bằng chủ động, kiểm soát lực bám đường, đèn pha bi-LED và kính chắn gió chặn tia cực tím.

Khám phá những phiên bản đa dạng của Isuzu D-Max mới đấu Ford Ranger - Ảnh 9.

Tham khảo: AutoIndustriya