trang chủ tin tức xe Khám phá Ra mắt Jaguar F-Type mới: Khi 'báo đầu đàn' níu giữ tiếng gầm

Ra mắt Jaguar F-Type mới: Khi 'báo đầu đàn' níu giữ tiếng gầm

Jaguar đã bắt đầu chạy đua xe điện và SUV trong khoảng 2 năm qua nhưng hãng vẫn chưa muốn từ bỏ truyền thống xe thể thao từng là biểu trưng của thương hiệu Anh Quốc một thời…

Ra mắt Jaguar F-Type mới: Khi 'báo đầu đàn' níu giữ tiếng gầm

Phiên bản facelift dành cho F-Type vừa được hãng giới thiệu tới các khách hàng Anh Quốc với thay đổi vừa đủ ở cả 4 mảng lớn là nội/ngoại thất, công nghệ và truyền động.

Ra mắt Jaguar F-Type mới: Khi báo đầu đàn níu giữ tiếng gầm  - Ảnh 1.

Đầu tiên, ngoại thất F-Type mới sở hữu phần đầu dữ dằn hơn hẳn nhờ lưới tản nhiệt dạng tổ ong, đèn pha sắc mảnh hơn cùng hốc gió thể thao. Hông và đuôi xe chỉ được trau chuốt lại khó nhỏ nhẹ, chi tiết rõ rệt nhất có lẽ là đèn hậu bỏ giao diện bóng đèn tròn đời cũ.

Ra mắt Jaguar F-Type mới: Khi báo đầu đàn níu giữ tiếng gầm  - Ảnh 3.

Kế đến, giao diện nội thất cũng như các trang bị đi kèm không có thay đổi nhiều nhưng phần mềm trên xe đã được cải tiến rõ rệt. Hệ thống thông tin giải trí nay hỗ trợ Apple CarPlay và Android Auto cùng khả năng cập nhật online theo thời gian thực. Bảng đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch cũng là một trang bị đáng chú ý mới.

Ra mắt Jaguar F-Type mới: Khi báo đầu đàn níu giữ tiếng gầm  - Ảnh 4.

Ra mắt Jaguar F-Type mới: Khi báo đầu đàn níu giữ tiếng gầm  - Ảnh 6.

Bên dưới ca pô F-Type facelift là động cơ tiêu chuẩn 2.0L 4 xy-lanh tăng áp 296 mã lực, 400 Nm mô-men xoắn cho phép tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 5,4 giây. Những khách hàng muốn sở hữu cấu hình mạnh hơn có thể chọn bản V8 5.0L siêu nạp 444 mã lực, 580 Nm kèm hộp số tự động 8 cấp và dẫn động 2 cầu. Bản này tăng tốc nhanh hơn hẳn khi chỉ mất 4,4 giây để chạm ngưỡng 100 km/h.

Ra mắt Jaguar F-Type mới: Khi báo đầu đàn níu giữ tiếng gầm  - Ảnh 7.

Nếu chừng đó là chưa đủ, phiên bản F-Type R nay đã được cải tiến cho công suất 567 "ngựa", 700 Nm. Khả năng tăng tốc tiếp tục cải thiện đáng kể xuống còn 3,5 giây. Khung gầm xe cải tiến toàn diện với giảm xóc thích ứng, lò xo, thanh chống lật và mối nối cứng hơn. Mâm xe tăng nhẹ đường kính lên 20 inch.

Cả 2 bản V8 nói trên đều được bổ sung Quiet Start mà, đúng như tên gọi, giúp xe khởi động cực kỳ êm và yên ắng với hệ thống ống xả tạm thời khép van khi động cơ vừa kích hoạt.

Ra mắt Jaguar F-Type mới: Khi báo đầu đàn níu giữ tiếng gầm  - Ảnh 8.

Tại một số thị trường, F-Type có thêm phiên bản V6 3.0L siêu nạp thay bản V8 cấp thấp với công suất 380 mã lực, 459 Nm. Dù thông số có thể không cao bằng nhưng bản này trang bị tiêu chuẩn dẫn động 2 cầu cùng vi sai chống trượt và kiểm soát hướng lực kéo.

Giá khởi điểm tham khảo của Jaguar F-Type facelift là 70.000 USD, xe mở bán vào 2020 và bàn giao vào 2021.