trang chủ tin tức xe Khám phá Lừa dối khách hàng vì quảng cáo sai, hãng xe điện Trung Quốc bị kiện

Lừa dối khách hàng vì quảng cáo sai, hãng xe điện Trung Quốc bị kiện

Công ty Ora thuộc Tập đoàn Ô tô Trường Thành bị chủ xe khởi kiện vì lắp chip máy tính lỗi thời trên mẫu xe điện Ora Good Cat, sai với quảng cáo.

Ora Good Cat - mẫu xe điện giá rẻ của Tập đoàn ô tô Trường Thành (Trung Quốc) vừa đồng loạt ra mắt tại Đông Nam Á, Châu Âu và Trung Quốc.

Tuy nhiên, người tiêu dùng Trung Quốc vừa phát hiện ra chiếc xe bán ra tại quê nhà của thương hiệu này được lắp với bộ xử lý Intel phiên bản năm 2016, thay vì bộ vi xử lý Qualcomm 8 nhân mới nhất mà hãng quảng cáo.

hãng xe điện trung quốc bị kiện vì lừa dối khách hàng

Mẫu xe điện giá rẻ Ora Cat sản xuất tại Thái Lan và vừa mở bán toàn cầu đầu tháng 11/2021

Truyền thông Trung Quốc đưa tin rằng các chủ xe đã đăng những lời phàn nàn đầu tiên trên mạng xã hội WeChat và đang tập hợp ý kiến để có hành động pháp lý thích đáng.

Các chủ xe cho biết nhà sản xuất đã cập nhật phần mềm để xoa dịu họ nhưng điều đó là chưa đủ đối với một số người muốn có chip mới hoặc nếu không, phải bồi hoàn đầy đủ.

Theo phân tích, bộ xử lý Intel cũ có nghĩa là hệ thống thông tin giải trí của ô tô không hoạt động như bình thường, ít ứng dụng của bên thứ ba hơn.

Theo lời một chủ xe, đáng ngại nhất là thế hệ chip này không có khả năng cập nhật ứng dụng điều hướng bản đồ Gaode, tương đương với Google Maps của Trung Quốc.

Ngoài ra, một chủ xe cho biết trợ lý giọng nói trong xe thường xuyên bị trục trặc.

hãng xe điện trung quốc bị kiện vì lừa dối khách hàng

Hệ điều hành của Ora Good Cat được cho là lắp chip Intel đời cũ

Hãng xe đã thừa nhận các mẫu xe Good Cat đời đầu thực sự đã đến tay khách hàng sử dụng bộ vi xử lý Intel cũ phiên bản 2016, không phải là chip Qualcomm đã được quảng cáo.

Về phần mình, hãng xe xác nhận rằng việc thay thế chip Intel có thể là rất khó khăn, và rằng không thể đảm bảo các mẫu Good Cat trong tương lai sẽ có chip Qualcomm, do sự khan hiếm.

“Chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi sâu sắc đến chủ sở hữu của Ora Good Cat vì những rắc rối do nội dung quảng cáo của Ora Smart-cafe OS (hệ điều hành của xe) gây ra” công ty Ora bày tỏ.

Giám đốc Công ty luật Queen and Law ở Bắc Kinh cho biết, đã nói chuyện với các chủ xe và một vụ kiện ra tòa đang được tiến hành.

(Theo Thanhnien.vn)