trang chủ tin tức xe Khám phá Car Awards 2021: Ford Ranger - Ôtô của năm phân khúc xe bán tải phổ thông

Car Awards 2021: Ford Ranger - Ôtô của năm phân khúc xe bán tải phổ thông

Ông vua phân khúc trong nhiều năm, Ranger khẳng định mình với thiết kế năng động, đô thị, động cơ mạnh mẽ và nhiều công nghệ.

Ranger đạt số điểm đánh giá cao nhất với 85,71 điểm, vượt xa so với vị trí thứ hai 77 điểm của Mitsubishi Triton và 74,82 điểm thuộc về Toyota Hilux. Ngoài 3 mẫu trên, phân khúc xe bán tải phổ thông còn có các mẫu khác như Nissan Navara, Mazda BT-50 và Isuzu D-Max.

 

Ford Ranger - Ôtô của năm phân khúc xe bán tải phổ thông - 1

Ba mẫu bán tải có điểm số cao nhất phân khúc.


Ranger cân bằng tốt các yếu tố ngoại hình, trang bị, giá và điển hình cho nhận định: xe bán chạy nhất là xe phù hợp nhất với số đông.

 

Ranger xuất hiện lần đầu tại Việt Nam vào 2001 dạng lắp ráp trong nước khi thị trường xe bán tải còn sơ khai với vài cái tên Nhật. Mẫu xe Mỹ không mất nhiều thời gian để tạo chỗ đứng, doanh số tăng trưởng liên tục. Đến 2009, Ford Ranger chuyển sang nhập khẩu từ Thái Lan và bắt đầu định hình lại cuộc chơi xe bán tải. Xuyên suốt 10 năm qua, Ranger luôn đứng đầu bảng xếp hạng doanh số và tạo khoảng cách lớn với phần còn lại.

 

Thiết kế nam tính đậm chất Mỹ, Ranger tự thân đã tạo ra khác biệt với nhiều đối thủ Nhật vốn thiên về tạo hình khỏe khoắn kiểu châu Á. Chất đàn ông của Ranger tạo ra sự ép-phê gần như hoàn hảo đối với khách hàng Việt. Bán tải cần mạnh mẽ, Ranger làm tốt ở phần nhìn, đó là bước thành công đầu tiên.

 

Ford Ranger - Ôtô của năm phân khúc xe bán tải phổ thông

Ông Ruchik Shah - Phó Tổng Giám đốc Ford Việt Nam nhận giải thưởng Ôtô của năm phân khúc bán tải phổ thông. Ảnh: Lương Dũng


Điểm mạnh của Ranger, ngoài thiết kế và khoảng giá phù hợp với nhiều đối tượng, còn ở hàm lượng công nghệ đi kèm và sức mạnh động cơ. Tất cả các phiên bản bán ra tại Việt Nam của Ford Ranger đều lắp máy dầu nhằm tối ưu chi phí nhiên liệu. Trên bản Wildtrak lắp động cơ 2.0 tăng áp kép, công suất đạt 213 mã lực, mạnh nhất phân khúc. Ford Ranger là mẫu xe đầu tiên trong phân khúc trang bị hộp số 10 cấp, đem đến một trải nghiệm lái xe phấn khích hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

 

Năm 2021, Ranger cũng nằm trong danh sách 10 mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam, với doanh số 15.650 xe, xếp ở vị trí thứ 6, nhiều hơn 2.359 chiếc so với năm 2020, tương ứng với mức tăng trưởng 15%.

 

Ford Ranger bán ra 6 phiên bản tại thị trường Việt Nam, giá từ 628 triệu đến 1,2 tỷ đồng.

 

*Car Awards 2021 là chương trình chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam về bình chọn và vinh danh những mẫu ôtô tiêu biểu của thị trường do VnExpress-Xe tổ chức, nhằm tạo ra nguồn tham khảo uy tín cho độc giả, mang tính hệ thống, có thể tổng hợp những đánh giá của các chuyên gia và người dùng nhiều kinh nghiệm.

 

Hệ sinh thái Car Awards 2021 có hàng loạt sự kiện, tâm điểm là bình chọn "Ôtô của năm" và "Ôtô của năm theo từng phân khúc".

 

"Ôtô của năm 2021" là giải thưởng chung cuộc của Car Awards 2021, do Ban tổ chức lựa chọn từ 15 mẫu xe đứng đầu từng phân khúc. Mẫu xe được chọn phải đảm bảo các tiêu chí đáp ứng nhu cầu hiện tại của khách hàng Việt Nam, đồng thời cập nhật xu hướng của ngành ôtô thế giới, có khả năng dự báo và gợi mở nhu cầu cho người tiêu dùng trong tương lai gần.

 

Giải thưởng ở từng phân khúc sẽ do Ban giám khảo lựa chọn với cấu trúc: 60% số điểm đến từ Hội đồng chuyên môn và 40% số điểm đến từ độc giả nhiều kinh nghiệm. Hội đồng chuyên môn do Ban tổ chức lựa chọn, là các nhà báo chuyên ngành, các chuyên gia đánh giá xe, chuyên gia kỹ thuật, mua bán, sản phẩm. Trong khi đó, độc giả nhiều kinh nghiệm là những người sử dụng xe nhiều năm và hoàn thành bảng câu hỏi chuyên môn do Ban tổ chức đưa ra.

(Theo Vnexpress.net)